27 July 2017

จะจีบใครสักคน!! จีบอย่างไรให้ปลอดภัยหาคู่, หาแฟน, หาคู่จริงจัง, หาคู่จากดวงสมพงษ์, ดวงสมพงษ์, หาเพื่อน      การเล่นแอพฯหาคู่ในปัจุบันถือว่าเป็นเรื่องที่ยังไม่ชินสำหรับคนไทย อาจจะยังรู้สึกเขินอาย หรือรู้สึกว่า
“นี่ฉันต้องหาแฟนจากแอพฯหาคู่แล้วหรอเนี้ย” แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลยค่ะ ในอีกมุมนึง แอพฯหาคู่กลับช่วยให้คุณได้พบโอกาสที่จะเจอคนอีกกลุ่ม ในแวดวงอื่นๆที่ต่างออกไปจากชีวิตประจำของคุณ อาจจะเป็นนักธุรกิจ วิศวกร สถาปนิกและอีกหลายสายงาน ที่ฐานะการงานดีแต่ไม่มีคู่ ว้าวว!! คุณไม่ควรพลาดโอกาสนี้ใช่มั้ยค่ะ แต่ขณะเดียวกันก็จะมีคนบางกลุ่มที่แฝงตัวมาในแอพฯ แน่นอนว่าเขาไม่ใช่ผู้หวังดี หรือคนจริงใจ จะมีวิธีดู สังเกตุและระวังตัวอย่างไรบ้าง


เช็ครูปโปรไฟล์

       รูปโปรไฟล์ถือว่าเป็นหัวใจของการเล่นแอพฯหาคู่ เพราะการจะเลือกคุยกับใครสักคนก็ต้องดูหน้าตากันก่อน ว่าพอไปวัดไปวาได้มั้ย สะอาดสะอ้านหรือป่าว หรือว่าถูกชะตากันมั้ย แต่บางทีก็จะมีกลุ่มคนที่หน้าตาดี หล่อ สวย เอ๊ะ!! เป๊ะไปมั้ย!! สำหรับกลุ่มนี้คุณต้องใช้วิจารณญาณให้ทะลุความสวยความหล่อของเขาลงไปเลยค่ะ ว่าเป็นรูปแอบอ้างหรือป่าว ใส่มาหลายๆรูป หลายๆมุมมั้ย ถ้ารูปเดียวก็เป็นไปได้ที่อาจจะไม่ใช้เขาก็ได้ หรือทางที่ดีที่สุด คุณลอง copy รูปของเขาไปวางที่ google ค้นรูป เลยค่ะ ถือเป็นการสแกนในระดับแรกอย่าพึ่งด่วนใจให้เบอร์โทร

      อย่า!! อย่าพึ่งแพ้ความหล่อ ความสวย ใจแข็งไว้ค่ะ เพราะเบอร์โทรส่วนตัวเป็นอะไรที่มีส่วนทำให้เขาเข้าถึงตัวคุณได้ง่าย ทั้งคารม ลูกอ้อน น้ำเสียง ที่อาจจะทำให้คุณปฏิเสธไม่ออกถ้าใจไม่แข็งพอ ทางที่ดีควรคุยกับเขาในแอพฯ สักระยะให้แน่ใจก่อนค่ะ ว่าเขามีความจริงใจจริงๆ

 

ส่องเฟสบุ๊คสักหน่อย

       ปัจจุบันคนรุ่นราวช่วงอายุ 18-35 ปี แล้วไม่เล่น facebook มีค่อนข้างน้อยเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่เล่นแอพพลิเคชั่น เล่นเกมบนมือถือ ต้องมีเฟสกันทั้งนั้นค่ะ ฉะนั้นถ้าคุณได้พูดคุยกับเขาในแอพฯมาสักระยะแล้ว อยากจะรู้จักกันมากขึ้นก็ลองขอเฟสส่วนตัวของเขามาเช็คข้อมูลได้เลยค่ะ ว่าเขามีตัวตนจริงหรือป่าว ไลฟ์สไตล์เขาเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าคนจะจริงใจต่อกันไม่มีอะไรต้องปิดบังใช่มั้ยค่ะ 

ระวัง! เป็นสองเท่าเมื่อคุยกับชาวต่างชาติ

       แอพ kooup กำลังขยายและเติบโต มีการเปิดรับสมาชิกชาวต่างชาติเข้ามา เพื่อให้สมาชิกชาวไทยที่อยากมีคู่เป็นชาวต่างชาติได้มีโอกาสได้พบสมาชิกโสด จากทั่วมุมโลก ให้คนโสดทั่วโลกได้ใกล้กันมากขึ้น แต่เรื่องราวดีๆก็มักจะมีสิ่งไม่ดีแฝงมาด้วยเสมอ เพราะมีชาวต่างชาติบางคนเข้ามาแอบอ้าง ล่อลวง ด้วยการอ้างว่าจะส่งของมาให้  ให้โอนเงินไปบ้าง หยอดคำหวานว่าจะมาแต่งงาน แต่ขอให้โอนเงินช่วยเหลือเขาตอนนี้ก่อนบ้าง เพราะฉะนั้นหากมีการให้โอนเงินควรแจ้งทีมงาน หรือบล็อกทันทีนะคะ

 

อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ

       ความเชื่อใจนี่แหละเป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้คุณมีโอกาสโดนหลอก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่เชื่อใจใครเลยนะ เพียงแค่คุณควรลองคิดทบทวนและวิเคราห์ดูว่า คำพูด หรือประโยคที่พูดคุยกันนั้น มันเป็นการหว่านล้อมไปในทิศทางใดทางหนึ่งหรือเป็นการชักชวนให้เกิดความเสี่ยงอื่นๆขึ้นได้หรือป่าวเท่านั้นเองค่ะ
อย่าไปพูดคุยกับพวกจิตไม่ปกติ ส่อลามก

       คุยแรกๆเขาอาจจะไม่ออกอาการใด ก็คุยกันปกตินี่แหละ สักพักเขาจะเริ่มเล่าเรื่องส่วนตัว เรื่องลับๆของเขา หลอกให้เราตายใจว่าเขายังกล้าพูดเลย หลอกให้เราพูดเรื่องของเราบ้าง ขอไลน์เพื่อจะคุยแบบเห็นหน้าบ้าง คุยไปๆ ก็เริ่มลงต่ำ โชว์นู้นนี่นั่น กันมั้ย ถ้ารสนิยมแบบนี้มันไม่ใช่ ก็บล็อกไปค่ะ อย่าได้อินไปกับเขาเชียว อย่าคิดว่าดูแล้วก็เอาไปไม่ได้ แต่!!!! ถ้าเขาแอบอัดคลิปไว้ล่ะ คุณจะเสี่ยงต่อการโดนแบล็คเมล์สูงเลยค่ะ อย่าเอามัน เอาสนุกอย่างเดียวนะคะ 

 


อ้างเดือดร้อนกระทันหัน ต้องการเงินฉุกเฉิน

      มุขนี้เรียกว่าเป็นมุขเบสิคของพวกนี้เลยค่ะ คิดอะไรไม่ออกก็แม่เข้าโรงบาล พ่อเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย น้องไม่มีค่าเทอม บลาๆๆ คือคุณเองก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องฝ่ายไหนของเขาหรือสนิทสนมมานานหลายปีที่จะยื่นความช่วยเหลือนี้ให้ เพราะฉะนั้นหากคุณพึ่งคุยกับเขาได้ไม่ถึงเดือน ยังไม่ได้รู้จักกันมากพอ อย่าได้ช่วยเหลือเขาไปเด็ดขาด เพราะโอกาสที่จะได้คืนนั้นลิบหรี่หรือแทบไม่มีเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

ลวงถ่ายคลิปโชว์หวิวแบล็คเมล์

       ต้องบอกก่อนว่าแอพฯ kooup นั้นยังไม่สามารถ vdo call ได้ แต่เรื่องนี้จะเกิดขึ้นได้ถ้าคุณให้ line หรือเบอร์โทรของคุณไป หลายๆคนอาจจะชอบคุยผ่าน line เพราะว่าเคยชินกับการใช้งาน แต่นั่นก็เป็นช่องทางที่พวกมิจฉาชีพจะเข้าถึงคุณได้ง่ายเช่นกันค่ะ เพราะการพูดคุย ด้วยน้ำเสียงออดอ้อน พูดหวานๆ มันอาจจะทำให้คุณเคลิ้ม หรือวางใจอะไรแบบไม่รู้ตัว หรือขาดสติยั้งคิด คุณอาจจะเผลอทำไปด้วยความสนุก แต่ฝั่งเขาอาจจะกำลังวางแผนอัดคลิปหรือคิดร้ายกับคุณอยู่ก็ได้ เพราะฉะนั้นมิดชิดไว้สบายใจกว่าเยอะค่ะ


 


อยากออกเดทกับเขาแล้วว

       การนัดเจอหรือการออกเดทไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวหรือน่ากังวลเลยค่ะ ถ้าคุณเตรียมพร้อมรับมือกับเขามาแล้ว นั่นคือการพกเพื่อนไปด้วยค่ะจะมีความอุ่นใจมากๆ หรือถ้าอยากฉายเดียวจริงๆ ก็ควรนัดเจอในสถานที่ที่คนพลุกพล่าน ที่ไม่เปลี่ยวจนเกินไป และก็ควรเจอกันตอนกลางวันเท่านั้นนะคะ เพราะกลางคืนนั่นมีความเสี่ยงสูงเกินไปที่คุณจะไม่ปลอดภัยและขอความช่วยเหลือได้ยากถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาค่ะ  ที่สำคัญกว่านั้นไม่ต้องให้เขามาส่งที่บ้านตั้งแต่เดทแรกนะ เพราะถ้าเขาเป็นผู้ไม่หวังดีล่ะก็ คุณอาจจะไม่ปลอดภัยในวันอื่นๆหลังจากนั้นเลยค่ะ ไม่ควรๆ!!

        แน่นอนว่าระบบความปลอดภัยของแอพฯเราจะครบถ้วนขนาดไหนก็ยังไม่ 100% พอที่จะปิดช่องทางของพวกมิจฉาชีพที่มักจะแฝงตัวเข้ามาเป็นสมาชิกได้ จะมีเพียงตัวคุณเองเท่านั้นที่จะต้องรู้ทันและเตรียมพร้อมรับมือ เพื่อที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อของใครง่ายๆ และนี่ก็เป็นเรื่องหลักๆที่คุณควรระวัง ในการเล่นแอพฯหาคู่ค่ะ หรือเพียงแค่คุณมีสติและไม่ด่วนใจเชื่อ วางใจอะไรง่ายๆจนเกินไป คุณก็สามารถเล่นแอพฯ หาคู่ออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ไม่ต้องกลัวใครจะมาหลอกอะไรคุณได้เลยค่ะ


บทความอื่นๆ

รีวิว Kooup : อัพรูปโปรไฟล์ยังไงให้ผ่านฉลุยในครั้งเดียว
6 กิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัวให้รักกันเพิ่มขึ้นๆ
รีวิว Kooup : แนะนำฟังก์ชั่นแสดงเปอร์เซ็นโอกาสจีบติด
5 ข้อระวัง เมื่อไปฮันนีมูน
รีวิว Kooup : แนะนำฟังก์ชั่นหาคู่ตรงสเปคในฝัน อยากเจอคนที่ใช่ไม่ต้องรอ!
5 เรื่องราว ที่ไม่ควรพูดกับคู่ชีวิต