22 June 2017

ดอกไม้อะไร ใช้แทนความรักได้บ้าง

ดอกไม้,ความรัก,สื่อรัก


คงไม่ปฏิเสธกันสินะคะ ว่าดอกไม้หลายชนิดเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักที่ถูกใช้กันมาเนิ่นนานแล้ว แต่ว่า
จะมีดอกไม้ชนิดไหนบ้างนะ ที่สามารถเอาไปเครื่องหมายแห่งการสื่อรักได้

 

1.ดอกทิวลิป

สื่อความหมายถึงการตกหลุมรักแบบรักปักใจ และมักเป็นการบอกรักครั้งแรก ยิ่งถ้าใช้ทิวลิปแดงแล้วล่ะก็ รับรอง อีกฝ่ายต้องชื่นใจสุดๆแน่ๆล่ะค่ะ

 

2.ดอกคาร์เนชั่น

เป็นดอกไม้แทนความรู้สึกของความรักที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ มักใช้สื่อเรื่องความรักแบบบริสุทธ์ใจ ซึ่งดอกคาร์เนชั่นมีหลายสี ซึ่งแต่ละสีก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น ดอกคาร์เนชั่นสีแดง แทนความรู้สึกชื่นชม ศรัทธา คาร์เนชั่นสีขาว เป็นความรักที่บริสุทธิ์ คาร์เนชั่นสีชมพู หมายถึง ความรักครั้งแรก อ่อนต่อโลก ไร้เดียงสา

 

3.ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้แทนความรักที่อ่อนหวาน น่ารัก สดใส ซึ่งหากมีใครมามอบช่อดอกลิลลี่ให้กับคุณล่ะก็ คุณคงรู้สึกดีใจไปทั้งวันแน่ๆใช่มั้ยคะ

 

4.ดอกทานตะวัน

ดอกไม้สีเหลืองสด ที่จะบานหรือหันไปตามแสงตะวัน เป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายถึงความเชื่อมั่น รักเดียวใจเดียว ความรักที่มั่นคงเสมอ เปรียบเสมือนดอกทานตะวัน ที่หัดไปตามพระอาทิตย์เสมอๆล่ะค่ะ

 

5.ดอกกุหลาบ

เป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แทนความรักโดยเฉพาะ นิยมใช้เพื่อที่จะบอกความหมายถึง การเป็นที่รัก เป็นความหอมหวานและแสงสว่างของชีวิต และเป็นเครื่องหมายของการสื่อรักมาช้านาน และนอกจากนั้น กุหลาบต่างสี ยังมีความหมายต่างกันออกไปด้วยล่ะค่ะ

 

6.ดอกเบญจมาศ

นิยมใช้เบญจมาศสีขาว เพราะเป็นเครื่องหมายสื่อถึงความจริง ส่วนเหตุที่เบญจมาศมีกลีบดอก เป็นฝอยนั้น ว่ากันว่า มาจากนิยายของญี่ปุ่น เป็นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่พยายาม หาดอกไม้ที่มีกลีบดอก มากที่สุด เพื่อที่จะนำไปบวงสรวงเทวดา ขอให้เธอได้อยู่กับสามีนานที่สุด เมื่อไม่พบ เธอจึงนำดอกไม้ที่มีกลีบ มากที่สุด คือ 17 กลีบ มากรีดเป็นฝอย แล้วจึงนำไปบูชาเทวดา จนในที่สุดเธอก็ได้อยู่กับสามีชั่วนิรันดร์ล่ะค่ะ

 

7.ดอกเยอบีร่า

เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักที่มั่นคงภัคดี ดั่งเยอบีร่าที่สีสวย สดใส คงทนและอยู่ได้นาน ล่ะค่ะ


แต่ไม่ว่ายังไง ไม่ว่าจะใช้ดอกอะไรสื่อความหมาย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเพื่อให้ความรักไม่เสื่อมคลายนั่นก็คือ ความจริงใจค่ะ

ตามหาความรักกันได้ที่ www.koo-up.com


บทความอื่นๆ

รีวิว Kooup : แนะนำฟังก์ชั่นดวงสมพงษ์ที่คุณไม่ควรพลาด
อย่าทำแบบนี้ ถ้าไม่อยากโดนเท
ข้อคิดดีๆ หลังผ่านอาการ อกหัก
จะเอาคำไหน มาเรียกหวานใจดี
6 เคล็ดลับเติมความหวานให้กันและกัน
ออกเดท ครั้งแรกควรไปไหนดีนะ