30 May 2017

6 เคล็ดลับเติมความหวานให้กันและกัน

เติมความหวาน,ความรัก


หลายคนคงจะกลุ้มใจเกี่ยวกับความรักที่เริ่มจะจืดจาง ดังคำเปรียบเปรยว่า
หมดโปรแล้วก็หมดใจแต่จะมีวิธีไหนบ้างนะ ที่จะช่วยมาเติมความหวานให้เราสองคนบ้างล่ะ รักของเราจะได้ไหมหมดโปรในเร็ววัน

 

1.แม้เป็นข้อความธรรมดา แต่มันก็มีค่าทางจิตใจ

ตรงนี้ไม่ต้องพยายามใช้ข้อความหวานใส่กันจนเลี่ยนหรอก ถ้าไม่ได้มาจากใจจริง แต่แค่เป็นข้อความที่มาจากใจเราจริง แม้จะไม่เป็นถ้อบคำหวานๆ แต่ถ้าเป็นข้อความแสดงความห่วงใย เช่น อย่านอนดึกนะ กินอาหารรึยัง แม้จะเป็นข้อความสั้นๆสำหรับคนทั่วๆไป แต่ก็มีค่าทางใจสำหรับเราทั้งสองคนเสมอ

 

 

2.รู้จักชื่นชมกันบ้าง

คนทุกเพศทุกวัยย่อมมีอารมณ์ในด้านลบที่ทำให้ท้อแท้กันทุกๆคน ดังนั้นเพื่อเป็นการเรียกขวัญและกำลังใจของเขากลับมา อย่าลืมที่จะพูดชื่นชมเขาไม่ว่าจะเป็นเรื่องในอดีตหรือปัจจุบัน เช่น ชื่นชมเรื่องความสำเร็จที่อยู่ในความทรงจำ ความเสมอต้นเสมอปลายของเขา, ความเอาใจใส่, ความอดทน หรือความรับผิดชอบของเขา พนันได้เลยว่า นอนจากจะทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกดีซึ่งกันและกันแล้ว ยังทำให้อีกฝ่ายมีกำลังใจซึ่งกันและกันอีกด้วย

 

3.มัดใจด้วยอาหาร

ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย เรื่องเสน่ห์ปลายจวัก ก็เป็นที่น่าดึงดูดเสมอ จึงไม่น่าแปลกในเลย ว่า อาหาร จะใช้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจได้ ลองตั้งใจทำอาหารให้อีกฝ่ายกินเมื่อมีโอกาส นอกจากจะทำให้เขาชื่นชมในความเป็นแม่ศรีเรือนของคุณแล้ว เขายังจะตกหลุมรักคุณมากขึ้นไปอีก เพราะมันแสดงให้เขาเห็นถึงความห่วงใยและใส่ใจของคุณยังไงล่ะ

 

4. ดูแลตัวเองให้ดูดี

การปล่อยตัวเองให้หน้ามันหรือหัวฟู เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะว่า นอกจากจะทำให้ตัวคุณดูไม่ดีในสายตาคนอื่นแล้ว ยังเป็นการทำให้หวานใจของคุณเบื่อหน้าคุณภายในเร็ววัน เพาะฉะนั้น จงอย่าลืมหมั่นดูแลตัวเองเสมอๆแม้จะไม่จำเป็นต้องดูแลให้ดูดีระดับดารานักน้อง แต่ก็ไม่ให้ดูโทรมเกินไป ก็เป็นสิ่งที่จะเติมความสนใจให้อีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี

 

5.อย่าจู้จี้จุกจิกเกินจำเป็น

คงไม่มีใครพอใจกับคนที่มีนิสัยจุกจิกจู้จี้แน่ๆ แต่ที่น่าแปลกก็คือ มีคนหลายๆคน กลับยังทำนิสัยแบบนั้น โดยเฉพาะผู้หญิงหลายๆคนที่ยังไม่เลิกนิสัยจู้จี้ขี้บ่น แถมบางคนนอกจากจะจู้จี้ขี้บ่นแล้วยังขี้เกียจอีก ดังนั้นจึงขอเตือนเลยว่า ให้เลิกนิสัยนี้เสีย เพราะนอกจากจะเสียสุขภาพจิตของตัวเองแล้ว การจู้จี้ขี้บ่นยังเป็นสาเหตุใหญ่ ที่ทำให้ชีวิตคู่ร้าวฉานจนถึงขั้นหย่าร้างมาหลายต่อหลายคู่แล้วล่ะคะ

 

6.รอยยิ้มสร้างโลก

แค่รอยยิ้มที่จริงใจของเรา ก็ทำให้หวานใจของเรา มีความสุขได้แล้ว ดังนั้น การยิ้มให้กันและกัน จึงเป็นการเติมความหวานให้กันแบบง่ายๆแต่เห็นผลเร็วอีกด้วย  ไม่มีประโยชน์ที่จะทำหน้าบูดบึ้งเมื่อรู้สึกว่าอะไรไม่ได้ดังใจ แต่ให้ยิ้มรับกับสิ่งนั้นไว้ดีกว่า เพราะอย่างน้อยมันช่วยลดความตึงเครียดได้ดีทีเดียว นอกจากนั้น การยิ้มให้กัน ยังทำให้สุขภาพจิตดีทั้งสองฝ่ายอีกด้วย

ไม่ว่าคุณจะกลุ้มใจกับความรักที่เริ่มจะจืดจางในรูปแบบไหน ลองใช้วิธีตามนี้ หรือ วิธีนอกเหนือจากนี้ มาทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความหวานให้กันนานๆกันดีกว่าค่ะ

พร้อมจะเริ่มต้นความรักกันแล้วใช่มั้ยล่ะ โหลดเลย www.koo-up.com
 

 

บทความอื่นๆ

ออกเดท ครั้งแรกควรไปไหนดีนะ
ความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับความรัก
หนทางลงจากคาน เมื่ออายุเลยเลขสามไปแล้ว
ง้อแฟนแบบไหนให้ดูน่ารัก
กฎเหล็กในการเล่นแอพหาคู่ออนไลน์ให้ฟินไปยาวๆ
สีสันกับอารมณ์